Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

huongnghiep.hocmai.vn | April 25, 2024

Chuyên ngành Răng - Hàm - Mặt - Đại Học Y Hà Nội

Hiện nay, người dân đã có ý thức quan tâm đến vấn đề răng miệng nhiều hơn, do đó nhu cầu về khám chữa thuộc lĩnh vực Răng Hàm Mặt ngày càng cao. Tại Đại học Y Hà Nội, ngành Răng Hàm Mặt được các thí sinh ưu tiên khi đăng ký xét tuyển vào trường, điểm chuẩn chỉ đứng sau ngành Y khoa. Vậy hãy theo chân bài viết này để khám phá ngành học ấn tượng và đầy sức hút này nhé!

Ngành Răng – Hàm – Mặt

1. Giới thiệu

Ngành Răng – Hàm – Mặt đào tạo cho sinh viên những kiến thức, kỹ năng cơ bản về lĩnh vực y học và nha khoa, áp dụng vào chẩn đoán, điều trị các bệnh răng hàm mặt cho bệnh nhân, đồng thời có khả năng nghiên cứu khoa học, tự học, tự trau dồi và nâng cao kiến thức để đáp ứng những nhu cầu về chăm sóc sức khỏe răng miệng của người dân.

2. Điểm chuẩn

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại Học Y Hà Nội Răng - Hàm - Mặt Răng - Hàm - Mặt 27.525.527.728.45
Ghi chú

Tốt nghiệp THPT

Tốt nghiệp THPT; Kết hợp chứng chỉ Quốc tế

Điểm thi TN THPT
TTNV<=1

Điểm thi TN THPT

3. Có gì tại ngành Răng Hàm Mặt trường Đại học Y Hà Nội?

Thời lượng chương trình trải dài trong 6 năm học, chia làm 4 mảng kiến thức bao gồm:

• – Kiến thức giáo dục đại chương: Môn học chung (45 ĐVHT), môn khoa học cơ bản (26 ĐVHT)
  • – Kiến thức giáo dục chuyên nghiệp: 244 ĐVHT (trong đó có 81 ĐVHT thuộc các môn cơ sở ngành, 90 ĐVHT chuyên ngành)
  • – Kiến thức bổ trợ: 58 ĐVHT
  • – Học phần tốt nghiệp: có thể lựa chọn 2 hình thức là khóa luận hoặc thi lý thuyết, thi lâm sàng, thi lý luận chính trị.

Sinh viên qua quá trình đào tạo sẽ có đủ những kiến thức, kỹ năng, tố chất phục vụ công việc như:

• – Tư duy logic, phương pháp luận, chính sách pháp luật.
  • – Hiểu sâu và có khả năng vận dụng những quy luật cơ bản về hệ thống nhai của cơ thể người, những tác động qua lại giữa môi trường và vấn đề sức khỏe răng miệng.
  • – Vận dụng kiến thức đã học trong chẩn đoán, phòng và điều trị bệnh Răng Hàm Mặt cho người dân, xử lý được những bệnh thường gặp.
  • – Công tác tư vấn, truyền thông giáo dục sức khỏe Răng Hàm Mặt.
  • – Xử lý được những trường hợp cấp cứu Răng Hàm Mặt.
  • – Kết hợp biện pháp y học cổ truyền trong khám, chữa bệnh.
  • – Khả năng ngoại ngữ về kiến thức chuyên môn.

4. Cơ hội nghề nghiệp

Sau khi hoàn thành chương trình học, các em sẽ được cấp bằng Bác sĩ Răng Hàm Mặt và có thể lựa chọn công tác tại các cơ sở y tế, khoa Răng Hàm Mặt của các bệnh viện, hay tham gia giảng dạy, nghiên cứu tại các trường Đại học, cao đẳng,… về chuyên môn Răng Hàm Mặt.

(Ảnh sưu tầm)

Có thể thấy, ngành Răng Hàm Mặt đang có nhu cầu ngày càng cao trên thị trường việc làm. Qua bài “Review ngành Răng Hàm Mặt trường Đại học Y Hà Nội (HMU): Cơ hội việc làm hấp dẫn”, hy vọng các em đã có thêm những hiểu biết về chuyên ngành và tự tin lựa chọn chuyên ngành đầy triển vọng này nhé!